Bệnh đau đầu vận mạch và cách chữa trị

Áp lực công việc, môi trường sống ồn ào, thời tiết thay đổi,… là những nguyên nhân dễ dẫn gây bệnh đau đầu ở bất cứ ai ở độ tuổi nào. Nhưng khi bạn đau đầu đột ngột hoặc đau đầu thường xuyên, đau ngang thái dương, đau trên đỉnh đầu, kèm theo mất ngủ, người mệt mỏi,… rất có thể bạn bị bệnh đau đầu vận mạch. Cùng tìm hiểu về bệnh đau đầu vận mạch và cách chữa trị bệnh trong bài viết dưới đây.

bệnh đau đỉnh đầu Bệnh đau đầu vận mạch gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống

  1. Bệnh đau đầu vận mạch là gì?

Đau đầu vận mạch là bệnh đau đầu thường xuyên do sự co thắt của các mạch máu vùng đầu và vùng sọ não, thái dương.

Các động mạch co thắt, dẫn đến tình trạng thiếu máu não tạm thời, gây ra những cơn đau đỉnh đầu, lan xuống thái dương, trước trán, đến tận gáy, cổ.

bệnh đau đầu và cách chữa trị

Bệnh đau đầu vận mạch và cách chữa trị

  1. Cách chữa trị bệnh đau đầu vận mạch:

Để chấm dứt các cơn đau của bệnh đau đầu vận mạch,  bên cạnh điều trị của bác sĩ, bạn nên kết hợp các biện pháp sau để việc điều trị hiệu quả nhất:

  • Thay đổi lối sống, sinh hoạt:

Để giảm thiểu cơn đau bệnh đau đầu vận mạch, trước hết, bạn cần giải tỏa căng thẳng, ngủ đủ giấc và vận động thường xuyên.

  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý:

Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn dễ gây dị ứng, không sử dụng rượu bia, chất kích thích, …sử dụng thuốc điều trị đau đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Tập thể dục mỗi ngày:

Tham gia các câu lạc bộ yoga, dưỡng sinh, thể dục thể thao, hoặc đi bộ,… mỗi ngày là liệu pháp vật lý hữu hiệu điều trị đau đầu vận mạch rất hiệu quả.

bệnh đau đầu thường xuyên

Bệnh đau đầu vận mạch và cách chữa trị

Nếu bệnh đau đầu vận mạch làm phiền bạn thường xuyên, kéo dài sẽ khiến cơ thể thiếu máu não, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn chữa trị, đừng tự ý mua thuốc giảm đau hay thuốc điều trị bừa bãi, có thể để lại hậu quả không mong muốn.