Triệu chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ em cảnh báo điều gì?

Khi thấy bé nhà mình không chạy nhảy, kêu đau đầu, buồn nôn thì bậc phụ huynh nào cũng hết sức lo lắng, thắc mắc không biết đó là dấu hiệu bệnh lý gì. Triệu chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ em cảnh báo điều gì? Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này. Từ đó có biện pháp phòng ngừa, chữa trị hợp lý cho các bé.

triệu chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ em cảnh báo điều gì

Triệu chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ em cảnh báo điều gì?

Hiện tượng đau đầu buồn nôn ở trẻ em:

 • Đau đầu buồn nôn là một trong những triệu chứng thường gặp, chúng không phải là một bệnh lý thực sự, nhưng có thể là một biểu hiện cảnh báo bệnh khác.
 • Rất nhiều bố mẹ khi thấy con có biểu hiện đau đầu buồn nôn thì tự ý cho trẻ dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc chống nôn để ngăn chặn triệu chứng, đó là sai lầm lớn.
 • Việc sử dụng thuốc chống nôn như metoclopramid hay tương tự có thể giải quyết vấn đề tạm thời nhưng không xử lý tận gốc nguyên nhân gây bệnh.
 • Vì vậy nếu triệu chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ em xuất hiện mà bạn không rõ nguyên nhân thì phải đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được khám và chữa trị kịp thời.

hiện tượng đau đầu buồn nôn ở trẻ em có ảnh hưởng gì

Hiện tượng đau đầu buồn nôn ở trẻ em

Một số nguyên nhân gây đau đầu buồn nôn ở trẻ em:

Các bác sĩ giải thích nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng đau đầu buồn nôn ở trẻ em là:

 • Có thể do trẻ bị sâu răng, bị viêm tai, viêm mũi xoang, mọc răng,… và thường kèm theo hiện tượng nóng sốt.
 • Cũng có thể do trẻ bị bệnh như: đau nửa đầu, cảm sốt, viêm nhiễm đường hô hấp,…
 • Nếu trẻ bị đau đầu, nôn ói nhiều, tái diễn nhiều vào sáng sớm thì có thể trẻ mắc bệnh bướu não trẻ em.
 • Nếu triệu chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ tái diễn với những biểu hiện: sốt cao, co giật, tay chân lạnh,… thì cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để kiểm tra kỹ càng. Tuyệt đối không được chủ quan vì có thể gây nên tình trạng nghiêm trọng.

nên đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra nếu thấy triwwuj chừng đau đầu buồn nôn ở trẻ em

Nếu trẻ em thường xuyên đau đầu buồn nôn cần đưa đến bệnh viện kiểm tra

Trẻ em đau đầu uống thuốc gì?

 • Khi trẻ có hiện tượng đau đầu buôn nôn, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị.
 • Nếu đau đầu ở trẻ do tâm lý, học hành quá căng thẳng,… bố mẹ cần trò chuyện nhiều với con để tìm giải pháp hỗ trợ thích hợp.
 • Có thể sử dụng thuốc Ibuprofen ngay khi cơn đau đầu bắt đầu. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Và không lạm dụng thuốc đau đầu, có thể làm cơn đau tồi tệ hơn.
 • Nhiều bậc phụ huynh cho trẻ uống aspirin. Nên nhớ, không bao giờ cho trẻ dưới 15 tuổi uống aspirin vì nó có thể dẫn đến hội chứng Reye, ảnh hưởng đến gan và não bộ của trẻ.

đau đầu buồn nôn ở trẻ em nên cho uống thuốc gì

Trẻ em đau đầu uống thuốc gì?

Trên đây là một số thông tin về chứng đau đầu buồn nôn ở trẻ em mà bạn cần phải chú ý để phòng ngừa và xử lý kịp thời. Nếu như những cơn đau đầu của trẻ tái diễn thường xuyên với mức độ nghiêm trọng, kèm theo nóng sốt thì ngay lập tức đưa trẻ đi khám. Nếu cần thiết hãy sử dụng thuốc giảm đau hay chống nôn cho trẻ nhưng phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Bài viết được chia sẻ bởi: thiendauthong.com