Triệu chứng nhức đầu thường xuyên là biểu hiện bệnh gì?

Nhức đầu thường xuyên là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý khác nhau. Do không tìm hiểu kĩ, tâm lý chủ quan khiến nhiều người bỏ quên các triệu chứng của cơn đau đầu, mà lạm dụng các thuốc giảm đau để tiếp tục học tập, làm việc, về lâu dài gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho não bộ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, bệnh lý mà các cơn nhức đầu thường xuyên muốn biểu hiện nhé!

nhưc đầu thường xuyên là triệu chứng biểu hiện của bệnh gì

Nhức đầu thường xuyên là biểu hiện bệnh gì?

Các nhà khoa học cho rằng các mô xung quanh, các mạch máu, dây thần kinh quanh não bộ mới là nơi bắt đầu tạo ra tín hiệu gây đau nhức đầu thường xuyên cho bạn.

Tuy nhiên, vị trí tín hiệu rất khác nhau, tạo ra và các dạng đau đầu khác nhau.

Cùng tìm hiểu các dạng nhức đầu thường xuyên nhưng lành tính sau:

Nhức đầu thường xuyên do lạm dụng thuốc giảm đau:

Giống như việc bạn lạm dụng thuốc thông mũi, sau thời gian dài, mũi “lờn thuốc’, dẫn đến chứng nghẹt mũi vĩnh viễn.

Bệnh nhức đầu thường xuyên cũng vậy. Nếu bạn dùng các loại thuốc giảm đau như: acetaminophen, aspirin, ibubrofen nhiều hơn 2 lần/tuần, hoặc sử dụng triptans (thuốc trị đau nửa đầu) hơn 10 ngày/tháng. Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ nhức đầu nghiêm trọng hơn trong những tháng kế tiếp.

quá lạm dụng thuốc giảm đau sẽ khiến tình trạng nhức đầu thường xuyên thêm nghiêm trọng

Sử dụng thuôc giảm đau thường xuyên khiến bệnh nhức đầu của bạn thêm trầm trọng

Nhức đầu thường xuyên do căng thẳng:

  • Đây là loại phổ biến nhất của chứng bệnh nhức đầu thường xuyên, người bệnh cảm thấy đau nhức liên tục một bên đầu hoặc sau gáy và cổ.
  • Nguyên nhân cơn đau là từ tình trạng căng thẳng, lo lắng nhiều, sai tư thế làm việc,… cơn đau có thể chuyển thành dạng mãn tính nếu không có sự thay đổi.

Nhức đầu thường xuyên do gặp vấn đề răng miệng:

  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh liên quan đến vùng hàm có khả năng cao dẫn đến cơn đau nhức đầu.
  • Điển hình nhất là sâu răng, nghiến răng hay tối loạn khớp thái dương. Khi nghiến răng vào ban đêm, sẽ ảnh hưởng đến các khớp thái dương, vốn nằm ngay trước tai, liên kết giữa hàm và sọ. Do đó, gây ra nhưng xung thần kinh lên não báo hiệu cơn nhức đầu thường xuyên.
  • Cách xử lý tốt nhất là xin tư vấn của nha sĩ. Nhổ đi những chiếc răng sâu, điều trị tật nghiến răng đêm,… để hạn chế cơn nhức đầu thường xuyên của bạn nhé.

Nhức đầu thường xuyên do uống cà phê mỗi ngày:

Cà phê là chất kích thích, giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc giảm đau nhưng nó giống như con dao 2 lưỡi vậy, chúng có thể gây tác dụng ngược lại.

uống nhiều cà phê cũng biến bạn bị nhức đầu thường xuyên

Thói quen uống cà phê hàng ngày khiến bạn thường xuyên nhức đầu.

Người bị nhức đầu thường có thể sử dụng thuốc giảm đau như: aspirin, panacetamol,… Nếu các cơn nhức đầu của bạn gia tăng, lặp lại thường xuyên hơn, bạn nên đi khám bệnh và tham khảo ý kiến của bác sĩ, họ sẽ tư vấn chính xác cách xử lý với bệnh tình của bạn.

Chia sẻ bởi thiendauthong.com