Phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu bên phải không cần dùng thuốc

Bạn thường xuyên bị đau nửa đầu bên phải? Bạn không rõ đó là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh? Và có cách nào điều trị an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin về bệnh đau nửa đầu bên phải qua bài viết sau.

bệnh đau nửa đầu bên phải Thường xuyên bị đau nửa đầu bên phải là bệnh gì?

 1. Bệnh đau nửa đầu bên phải là bệnh gì?

Bệnh đau nửa đầu bên phải là một dạng của Hội chứng đau nửa đầu Migraine còn gọi là Đau đầu vận mạch.

Bệnh gây ra các triệu chứng điển hình là: đau đầu một bên hoặc hai bên đầu, kèm theo buồn nôn, nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động,…

 1. Nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu bên phải:

Một số nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu bên phải như:

 • Do tâm lý căng thẳng, áp lực, tâm trạng lo âu, trầm cảm, mất ngủ, ngủ không đủ giấc,…
 • Do thay đổi nội tiết tố thường ở phụ nữ mang thai, phụ nữ giai đoạn mãn kinh gây ảnh hưởng đến lượng serotonin trong máu, gây ra đau nửa đầu bên phải.
 • Do môi trường sống ồn ào, ô nhiễm, thời tiết thay đổi bất thường, chế độ ăn không đảm bảo chất dinh dưỡng cũng gây ra chứng đau nửa đầu bên phải.

bệnh đau nửa đầu phải

Thời tiết thay đổi đột ngột sẽ gây bệnh đau nửa đầu bên phải

 1. Phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu bên phải không dùng thuốc:

Bạn thường xuyên bị đau nửa đầu bên phải nhưng không muốn dùng thuốc tây thì có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

 • Phủ khăn lạnh: hãy sử dụng một túi nước đá hoặc bọc đá viên miếng vải mềm và phủ lên vùng trán. Nước lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và bớt đau nhức hơn.
 • Xoa bóp nhẹ nhàng: Xoa bóp cũng là cách giảm đau nhanh chóng khi bị đau nửa đầu bên phải bằng các động tác massage vùng cổ, sau gáy để làm giãn và giảm áp lực đè lên các cơ.
 • Nghỉ ngơi trong không gian tối và yên tĩnh: giúp các tế bào thần kinh não mệt mỏi và căng thẳng được nghỉ ngơi sẽ khiến bệnh đau nửa đầu của hạn giảm đáng kể đấy.
 • Châm cứu: Phương pháp này là dùng kim châm lên các huyệt đạo nên cần thận trọng nếu muốn sử dụng.
 • Xoa bóp bấm huyệt:sử dụng lực đè nén vừa đủ lên các huyệt đạo sẽ có hiệu quả đáng kinh ngạc để ngăn ngừa cơn đau đầu cho bạn.

benh dau nua dau

Xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh đau nửa đầu bên phải

Trên đây là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu bên phải và cách điều trị bệnh hiệu quả mà không cần dùng thuốc quý bạn đọc có thể tham khảo để đẩy lùi con đầu của bạn, tiêp tục tốt công việc, học tập phía trước.